ly hôn

Hôn nhân nguy cơ đổ vỡ sau mùa dịch?

Nhiều mâu thuẫn gia đình đã bộc lộ trong thời gian nghỉ chống dịch, tình cảm có nguy cơ tan vỡ nếu không đủ sự thấu hiểu và cảm thông.

Nhân câu chuyên tiền quá ít, thời gian chạm mặt nhau quá nhiều, việc nhà không phân chia công bằng… trong thời kỳ cách ly đã đẩy nhiều cuộc hôn nhân xuống “vực thẳm”, số vụ ly hôn tăng vọt.

Độc giả Trương Hoà: Những mâu thuẫn trong hôn nhân của nhiều cặp vợ chồng đã âm ỉ từ lâu: “Không hẳn do nCoV, mà thật ra do hôn nhân khiến cảm xúc chết lâu lắm rồi. Chẳng qua bây giờ đối diện nhau nhiều hơn nhận ra rõ rệt, nhìn nhau như nhìn khoảng không nên không ly hôn thì để làm gì cho vướng bận. Thời nay không kết hôn nhiều hơn kết hôn nên người ta sẵn sàng ly hôn nếu thấy trống rỗng chán chường với người kia”.

Độc giả Nnatural Nguyen: “Ly hôn là kết quả của một quá trình sống không hòa hợp. Nhân có dịch Covid-19 thì người phụ nữ mới thấy rõ nếu mình chết đi trong dịch là mình chưa giúp gì cho gia đình mình cho xã hội. Vậy bây giờ được sống phải sống cho đáng, vậy nên họ nhất định li dị để tự do kiếm sống và biến mình thành người có giá trị trong xã hội, trong cuộc đời”.

Độc giả Phan Hiền Lương: “Dẫn đến ly hôn thì khó khăn chỉ là một khía cạnh rất nhỏ bé trong hàng vạn lý do để giọt nước tràn ly. Nó bắt nguồn từ những cái khác lớn hơn, như là chia sẻ, thấu hiểu, cảm thông, đồng hành, tôn trọng, niềm tin…Biết rằng không có ai hoàn hảo, không có gì là vẹn toàn. Nhưng ở giới hạn nào đó có thể thì cố gắng, còn không thì buông cũng là một giải pháp tốt cho cả hai người”.

Nguồn: Vnexpress, LSR

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.