Thay đổi người trực tiếp nuôi con khi chồng cũ tái hôn?

Câu hỏi tư vấn:

Khi ly hôn, tôi không có việc làm ổn định nên cả hai thoả thuận để anh nuôi con. Nay Anh đã có gia đình mới nên tôi muốn được giành quyền nuôi con. Hiện thu nhập của tôi ổn định, tôi cũng không muốn con tôi ở cùng với người phụ nữ khác vì tôi sợ người ta sẽ không thương con mình.Tôi phải làm sao bây giờ?

Luật sư tư vấn:

Theo Điều 84 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 về thay đổi người trực tiếp nuôi con: Trong trường hợp có yêu cầu của cha, mẹ hoặc cá nhân tổ chức theo quy định của pháp luật, tòa án có thể quyết định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con khi có một trong các căn cứ: cha, mẹ có thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phù hợp với lợi ích của con; người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện trông nom, chăm sóc, giáo dục con.

Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phải xem xét nguyện vọng của con nếu con từ đủ 7 tuổi trở lên.

Như vậy, bạn có thể trao đổi để thỏa thuận với chồng cũ về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con. Nếu hai bên đạt được thỏa thuận thì yêu cầu tòa án công nhận thỏa thuận trên. Nếu trong trường hợp chồng bạn không đồng ý việc để bạn trực tiếp nuôi con thì bạn có thể khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền để yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.