Dưới đây là những lý do tại sao ly hôn sẽ tốt hơn một cuộc hôn nhân tồi tệ

Có cơ hội để gặp đúng người

Khi bạn kết hôn, bạn vô thức cố gắng tránh xa người khác giới, để tránh sự ghen tuông từ phía bạn đời. Vì thế, bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội và những người tuyệt vời mà bạn có thể kết bạn. Nếu bạn cảm thấy cuộc hôn nhân của mình trở nên ngột ngạt, ly hôn có thể dọn đường để bạn gặp đúng đối tác trong tương lai.

Sau cuộc hôn nhân không thành công, bạn có thể mở ra cánh cửa mới, để yêu một lần nữa và tìm đúng người cho phần còn lại của cuộc đời. Trên thực tế, khi bước vào hôn nhân mới, những người tái hôn hiểu rõ bản thân hơn và họ cũng chắc chắn về những gì mình muốn tìm kiếm ở người mới.

Dành năng lượng cho sự phát triển cá nhân

Nếu hôn nhân của bạn trục trặc trong một thời gian dài, hạnh phúc của bạn luôn bị đe dọa. Cơn đau tê tái này có thể mang lại cho bạn cảm giác rằng bạn đã đánh mất chính mình.

Bạn có nhớ những sở thích cũ hoặc những thứ đã từng mang lại cho bạn niềm vui không? Người phối ngẫu có ủng hộ quyết định và thế giới quan của bạn không? Bạn có được tận hưởng cuộc sống của mình tại thời điểm này? Nếu câu trả lời là ‘không’, thì có lẽ đã đến lúc bạn cần thực hiện một số thay đổi trong cuộc sống.

Hôn nhân tồi tệ có thể cản trở bạn làm những điều mà bạn muốn làm hay những điều mà bạn xứng đáng được hưởng trong cuộc sống. Vì vậy, sau khi ly hôn, bạn có thể tập trung năng lượng cho cuộc sống của chính mình.

Cảm thấy hạnh phúc hơn

Khi bạn thoát khỏi một cuộc hôn nhân tồi tệ, bạn có thể mất một người bạn đời nhưng thay vào đó, cuộc sống của bạn sẽ có nhiều mới mẻ. Cuộc sống quá ngắn để lãng phí khi sống với người luôn mâu thuẫn. Và nếu cuộc hôn nhân của bạn chỉ khiến bạn cảm thấy không được thỏa mãn và không hạnh phúc, thì chắc chắn đã đến lúc phải chia tay.

Ban đầu, ly hôn có thể là một cú sốc đối với bạn, nhưng sau đó bạn sẽ lật qua trang mới của cuộc đời. Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy cả đàn ông và phụ nữ đều cảm thấy hạnh phúc hơn tới 5 năm sau khi kết thúc cuộc hôn nhân vì họ cảm thấy hài lòng hơn với cuộc sống của mình.

Con cái cũng sẽ hạnh phúc hơn

Nhiều cặp vợ chồng nhận ra rằng họ không hạnh phúc nhưng vẫn quyết định sống với nhau vì lợi ích của con cái. Đây là một ý tưởng thực sự tồi tệ. Con cái của bạn có thể chứng kiến sự mỉa mai, cãi vã và chúng sẽ liên tục cảm thấy căng thẳng khi sống dưới mái nhà mà cha mẹ không hạnh phúc.

Điều này có thể dẫn đến những vấn đề lớn trong cuộc sống cá nhân của các con trong tương lai.

Vì vậy, nếu bạn không muốn hủy hoại trạng thái tâm lý của con, bạn nên chỉ cho chúng cách sống phải tôn trọng lẫn nhau. Và đừng quên quy tắc vàng – cha mẹ hạnh phúc có nghĩa là con cái hạnh phúc.

Sức khỏe có thể cải thiện

Hầu hết mọi người tin rằng hôn nhân có thể tăng cường sức khỏe, nhưng trong trường hợp hôn nhân tồi tệ thì điều này hoàn toàn không hiệu quả. Ngược lại, một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, đầy mâu thuẫn có thể đem tới sự tồi tệ về mặt sức khỏe so với cuộc sống độc thân.

Sống trong một ngôi nhà mà vợ chồng như thù địch có thể gây tổn hại về thể chất, tinh thần. Vì vậy, nếu hôn nhân không hạnh phúc, thì hãy nhớ rằng bạn có nguy cơ mắc các bệnh tim, ung thư, viêm khớp, tiểu đường và hệ thống miễn dịch yếu hơn.

Ngoại hình đẹp hơn

Sau khi ly hôn, hầu hết mọi người có xu hướng thay đổi diện mạo bên ngoài. Họ bắt đầu làm việc, mua quần áo mới, cập nhật xu hướng thời trang… Những thay đổi này cũng giúp cải thiện sự tự tin và cảm giác hạnh phúc.

Rất nhiều người thừa nhận rằng họ biến đổi mạnh mẽ từ bên trong bởi vì họ cảm thấy cuộc sống tốt hơn sau khi ly hôn. Và khi nội tâm thoải mái, hình dáng bên ngoài của họ cũng dần đẹp hơn./.

Minh Anh/VOV.VN (biên dịch)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.