ĐỂ CON RỂ ĐỨNG TÊN NHÀ, CON RỂ BÁN MÀ KHÔNG HAY BIẾT.

Vợ chồng ông Đào Xuân Khảm, trú phường Tân Định, quận 1, TP.HCM vừa có đơn gửi cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng cùng các cơ quan ban ngành khác của địa phương này, tố cáo ông Dương Tuấn Hùng, SN 1975, trú phường 7, quận 5, TP.HCM hành vi trốn thuế.

______________

Nội dung đơn thư thể hiện, năm 2008, ông Khảm bán cổ phần công ty Sông Sài Gòn cho bà Nguyễn Thị Hòa, Giám đốc công ty Nguyễn Đặng với giá 80 tỷ đồng. Bà Hòa có bỏ tiền mặt trả chi phí giúp ông Khảm hơn 25 tỷ đồng.

Bà Hòa bán cho vợ chồng ông Khảm lô đất A1-10 dự án ven sông Hàn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AN-242399 với giá hơn 74 tỷ đồng.

Tính toán qua lại, ông Khảm nợ bà Hòa hơn 19 tỷ đồng. Hai bên tiếp tục thỏa thuận, ông Khảm trả hơn 1 tỷ đồng, còn lại 18 tỷ đồng, con gái ông Khảm là Đào Thị Thu Hòa dùng chính lô đất A1-10 nói trên thế chấp ngân hàng vay tiền trả bà Hòa.

Vì tin tưởng con rể mình công với suy nghĩ mình có độc nhất 1 cô con gái thì của cải sau này cũng cho chúng nó chứ ai, và thế là ông Khảm để con rể là ông Dương Tuấn Hùng đứng tên lô đất. Thế nhưng, đến năm 2017, Hùng đã mang lô đất đó bán cho một cá nhân khác với giá 127 tỷ đồng.

“Con gái tôi sức khỏe rất yếu, nhiều lần mang thai ngoài tử cung. Thấy vợ chồng nó khổ, chúng tôi mới bàn nhau giao lô đất là tài sản của mình cho chồng nó là Dương Tuấn Hùng đứng tên để thuận tiện mua bán, chuyển nhượng. Đây là của tôi, tài sản cả đời của vợ chồng tôi nhưng giờ bị lừa mất”, ông Khảm nói.

Cũng theo ông Khảm, sau khi bán lô đất với giá 127 tỷ đồng, ông Hùng không đưa lại tiền cho vợ chồng ông mà dùng tiêu xài cá nhân. Do đó, ông Khảm đã khởi kiện ra TAND quận 5, TP.HCM.

Bên cạnh đó, ông Khảm cũng tố cáo con rể trốn thuế đến Công an TP.Đà Nẵng. Cụ thể, lô đất A1-10 dự án ven sông Hàn được bán với giá thực là 127 tỷ đồng nhưng trong giấy tờ công chứng lập ngày 12/4/2017 tại văn phòng công chứng thì giá trị lô đất chuyển nhượng chỉ có 20 tỷ đồng. Với hành vi này, ông Hùng trốn thuế thu nhập cá nhân khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ việc, hiện Công an TP.Đà Nẵng đang xác minh, làm rõ. Cạnh đó, đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng cũng có văn bản chuyển đơn thư của ông Khảm đến Công an và HĐND TP.Đà Nẵng để điều tra, giám sát.


Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.