ly hôn

Chồng ký đơn ly hôn mà không cần đọc

Tôi 36 tuổi, có 2 con, công việc ổn định, thu nhập khá, kết hôn được 12 năm.

Ban đầu chúng tôi được mai mối, không có thời gian tìm hiểu, sau đó về sống chung mới nhận thấy không có điểm hòa hợp về tính cách. Tình tình chồng thô lỗ, cục cằn, không quan tâm đến cảm xúc của vợ, hay nói dối. Trong thời gian sống chung, anh nhiều lần tán tỉnh người khác, viện lý do tôi không còn trong trắng và không nói cho anh biết trước điều đó.

Sau 5 năm, do không có công ăn việc làm ổn định, anh học tiếng để ra nước ngoài xuất khẩu lao động. Trong thời gian đi học tiếng, anh cặp kè với người cùng học và về đòi bỏ tôi. Gia đình đã họp và quyết định nếu anh quyết tâm bỏ thì sẽ từ mặt và đuổi ra khỏi nhà. Sau đó mọi chuyện lắng xuống, họ kết thúc và anh ra nước ngoài làm việc. Trong khoảng thời gian ở nước ngoài, anh cũng qua lại với người khác, tuy nhiên vẫn gửi tiền về để tôi cất giữ.

Một năm trước anh bị bắt và trục xuất về nước, tôi đã xin cho anh vào công ty tôi, anh vẫn nhắn tin qua lại với người tình. Khi tôi biết, vợ chồng cùng ngồi nói chuyện, anh bảo đấy chỉ là ảo thôi rồi hứa hẹn sẽ không tái diễn nữa. Tôi lại lần nữa bỏ qua để cho con có gia đình đầy đủ. Gần đây, tôi thấy anh vẫn nhắn tin với người đó, cô ta đang ở nước ngoài và không biết sự có mặt của tôi. Tôi đã yêu cầu nói chuyện trước khi quyết định nhưng anh không hợp tác, bảo tùy tôi muốn làm thế nào thì làm.

Tôi viết đơn ly hôn, giục ký thì anh ký luôn mà không cần đọc. Tôi gọi điện cho bố mẹ chồng, mời lên để họp gia đình. Bố mẹ bảo để anh gọi về thì mới lên, chứ tự nhiên lên sẽ bị anh đuổi ra khỏi nhà. Bố mẹ đề xuất là tạm thời cứ ly thân đã, mọi chuyện từ từ. Lý do là anh mới thể hiện bằng lời nói với người kia, lương vẫn đưa về cho tôi; ngoài ra anh còn nấu cơm và lo cho con cái đầy đủ, cũng có thái độ vun vén gia đình. Kể cả chúng tôi đang giận nhau nhưng anh vẫn đưa lương về cho tôi đều, sau lưng tôi thỉnh thoảng nhắn tin với người đó. Tôi băn khoăn có nên đi nộp đơn không vì anh đã ký.

Ngọc. VNexpress

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.