Bị chém vì đòi ly hôn

Bực tức vì vợ đòi ly hôn sau thời gian bỏ nhà đi làm ăn, Nguyễn Minh Hải, 24 tuổi, chờ lúc chị này ngủ đã lấy dao chém liên tiếp. TAND TP HCM cho rằng, Hải tấn công vào vùng trọng yếu của vợ trong tình trạng nạn nhân không có khả năng tự vệ, là có tính chất côn đồ. Chị này không chết là ngoài ý muốn của bị cáo.

Từ đó, tòa tuyên phạt Hải 15 năm tù về tội Giết người, buộc bồi thường hơn 100 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Hải và chị Như sống tại xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, thời gian gần đây thường xuyên mâu thuẫn. Tối 28/2/2020, chị vợ đề nghị ly hôn. Đến hơn 4h sáng hôm sau, Hải xuống bếp lấy dao lên chém 25 nhát vào mặt, cổ, đầu… của vợ.

Nghe tiếng con gái kêu cứu, mẹ chị Như đạp cửa xông vào can ngăn. Hải bỏ về nhà cha ruột. Chị Như may mắn thoát chết, mang thương tật 44%.

Tại tòa hôm nay, Hải khai, thấy vợ chụp hình với người đàn ông khác, lại đòi ly hôn nên không kìm chế được. Bị cáo cho rằng mình không cố ý giết vợ, chỉ tính “hù dọa”. Tuy nhiên, quan điểm này không được HĐXX chấp nhận.

Trình bày với tòa, chị Như cho biết, Hải thường xuyên nhậu nhẹt, không phụ giúp nuôi con nên chị bỏ lên Sài Gòn làm hơn một năm, không liên lạc. Bốn ngày trước khi xảy ra vụ án, chị về gặp Hải nói chuyện và cho 2 tháng để thay đổi nếu không sẽ ly hôn thì xảy ra chuyện.

Hải nói, mâu thuẫn vợ chồng một phần xuất phát từ việc đứa bé không phải con ruột của anh ta. Chị vợ thừa nhận quen Hải khi đã có bầu. Chị muốn nuôi con một mình nhưng vì Hải muốn cùng nuôi nên mới đồng ý về sống chung.

Một số lời khuyên từ Luật Sư Riêng:

  • Hãy luôn suy xét, tìm hiểu kỹ tính cách người bạn đời của mình. Nếu đó là một người vũ phu, ham chơi, biếng làm đừng vì lý do gì mà tiếp tục.
  • Khi muốn ly hôn, hãy thận trọng, chuẩn bị điều kiện kinh tế, chỗ ở, giấy tờ để ly hôn. Rất nhiều trường hợp như chị Như sau khi thông báo sẽ ly hôn thì bị hù dọa, đánh đập, đe dọa thưa Qúy vị.
  • Khi một trong hai có con riêng, Khi đến với một mối quan hệ mới luôn là một điều vô cùng khó khăn. Không chỉ gia đình bên chồng/ vợ có chấp nhận, yêu thương không mà người chồng/ vợ có cảm thông yêu thương con mình không?. Thực tế có nhiều trường hợp con riêng bị đối xử ghẻ lạnh, bị bạo hành, rất nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Qúy vị hãy thận trọng và rút kinh nghiệm cho mình thưa Qúy vị.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.