Dịch vụ thuận tình ly hôn

Dịch vụ thuận tình ly hôn

Thuận tình ly hôn là khi hai bên thật sư tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận được với nhau về vấn nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.

Thứ nhất, Tòa án nào thụ lý hồ sơ thuận tình ly hôn?

Hai vợ chồng cùng đồng ý muốn ly hôn thì có thể thỏa thuận nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của vợ hoặc của chồng hoặc của cả hai vợ chồng.

Thứ hai, trình tự, thủ tục giải quyết việc thuận tình ly hôn:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi có thẩm quyền

Bước 2: Nộp lệ phí và thụ lý vụ án

Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ, trong thời hạn 03 ngày, Chánh án Tòa án sẽ phân công Thẩm phán giải quyết. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, Thẩm phán sẽ ra thông báo về nộp lệ phí và trong vòng 05 ngày, hai vợ chồng phải thực hiện xong.

Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày thụ lý, các đương sự sẽ được thông báo về việc giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Bước 3: Tòa án chuẩn bị xét đơn yêu cầu và mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01 tháng, kể từ ngày thụ lý. Trong thời gian này, Tòa án sẽ phải tiến hành hòa giải theo quy định tại Điều 207 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015.

Thẩm phán sẽ tiến hành hòa giải để vợ chồng đoàn tụ, giải thích quyền, nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ với con, về trách nhiệm cấp dưỡng…

Bước 4: Ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

Trong trường hợp hòa giải thành, vợ chồng sẽ đoàn tụ với nhau thì Tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn của hai người.

Nếu hòa giải không thành, vợ chồng vẫn muốn ly hôn thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật.

Thứ ba, Căn cứ giải quyết thuận tình ly hôn:

Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn

Dịch vụ thuận tình ly hôn
Hình ảnh minh họa: Dịch vụ thuận tình ly hôn tại LSR

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thuận tình ly hôn nhanh:

  • Thay vì mất nhiều thời gian, công sức đi tới đi lui với các thủ tục rườm rà tại Tòa án. Bạn phải mất đến 3 tháng để thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn; 4 đến 6 tháng và có thể sẽ kéo dài hơn nếu phát sinh tranh chấp nuôi con hoặc chia tài sản để giải quyết vụ việc ly hôn đơn phương mà kết quả chưa chắc đã được như mong đợi thì Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và giao toàn bộ công việc đó cho đội ngũ luật sư của Luật Sư Riêng giải quyết.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thuận tình ly hôn tại Luật Sư Riêng:

  • Là những chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, với kinh nghiệm giải quyết hàng ngàn vụ việc ly hôn mỗi năm, chúng tôi hiểu được những khó khăn, vướng mắc mà quý khách hàng gặp phải. Chúng tôi luôn đặt quyền, lợi ích của Qúy khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực bằng tất cả cố gắng để giúp quý khách hàng có được sự hài lòng nhất.
  • Luật Sư Riêng luôn tư vấn hoàn toàn miễn phí qua các hình thức điện thoại, zalo, fanpage, tại trụ sở công ty. Đội ngũ tư vấn là những chuyên viên, luật sư có kinh nghiệm, tận tình, chu đáo nhất.
  • Việc quyết định sử dụng, yêu cầu LSR thực hiện công việc dựa trên sự tự nguyện, quý khách hàng hoàn toàn dduwwocj chủ động, lựa chọn chúng tôi. Trong trường hợp Qúy khách hàng muốn Luật Sư Riêng thực hiện thủ tục thì chi phí sẽ linh động theo từng giai đoạn và theo yêu cầu của khách hàng.
  • Luật Sư Riêng luôn có chính sách miễn, giảm cho cho các gia đình có con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ là nạn nhân của bạo hành gia đình và nhiều trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Với quyền hạn và trách nhiệm đã cam kết, CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và giải quyết toàn diện yêu cầu khách hàng.

———————————–

Xem thêm về Công ty:

Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng

Địa chỉ: 280/C12, Lương Định Của, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, TP.HCM.

Điện thoại: 0949 165 995

Hotline: 1900 2525 03 (nhánh 2)

Email: [email protected]

Website: www.luatsurieng.net

Ly hôn đơn phương

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.