Dịch vụ đơn phương ly hôn

Dịch vụ đơn phương ly hôn

Ly hôn đơn phương được hiểu là ly hôn theo yêu cầu của một bên, xảy ra khi chỉ một bên vợ hoặc chồng có yêu cầu ly hôn do cuộc sống hôn nhân không như mong muốn. Việc ly hôn đơn phương phải có căn cứ, chứng minh về tình trạng hôn nhân đã trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài.

Đơn phương ly hôn
Hình ảnh minh họa: Đơn phương ly hôn

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết đơn phương ly hôn:

 • Căn cứ theo Điều 28 của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định về Những tranh chấp về hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án đó là Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn.
 • Căn cứ theo Điều 35 của BLTTDS 2015 quy định về thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện thì Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về hôn nhân và gia đình theo quy định tại Điều 26, Điều 28 của luật này.
 • Căn cứ theo Điều 39 của BLTTDS 2015 quy định về Thẩm quyền của Tòa án theo lãnh thổ thì Tòa án nơi có bị đơn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về hôn nhân và gia đình. Hoặc các đương sự có thể thỏa thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu Tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn để giải quyết. Và nếu có đối tượng tranh chấp là bất động sản thì chỉ Tòa án nơi có bất động sản có thẩm quyền giải quyết.

Trình tự giải quyết đơn phương ly hôn:

 • Nộp hồ sơ khởi kiện xin ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng (có thể gửi trực tiếp tại Tòa án hoặc qua đường bưu điện).
 • Nhận kết quả xử lý đơn
 • Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí đơn phương cho Tòa án;
 • Tòa án sẽ triệu tập lấy lời khai, hòa giải và tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật Tố tụng dân sự;
 • Trong trường hợp, Tòa án không chấp nhận yêu cầu ly hôn, người yêu cầu ly hôn có quyền kháng cáo để Tòa án cấp trên trực tiếp xét xử phúc thẩm theo quy định pháp luật.
 • Thời hạn giải quyết ly hôn tại cấp sơ thẩm: khoảng từ 4 đến 6 tháng (nếu có tranh chấp tài sản, phức tạp thì có thể kéo dài hơn).
 • Giải quyết ly hôn tại cấp phúc thẩm: khoảng từ 3 đến 4 tháng (nếu có kháng cáo).
   

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đơn phương ly hôn nhanh:

 • Thay vì mất nhiều thời gian, công sức đi tới đi lui với các thủ tục rườm rà tại Tòa án. Bạn phải mất đến 3 tháng để thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn; 4 đến 6 tháng và có thể sẽ kéo dài hơn nếu phát sinh tranh chấp nuôi con hoặc chia tài sản để giải quyết vụ việc ly hôn đơn phương mà kết quả chưa chắc đã được như mong đợi thì Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và giao toàn bộ công việc đó cho đội ngũ luật sư của Luật Sư Riêng giải quyết.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đơn phương ly hôn tại Luật Sư Riêng:

 • Là những chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, với kinh nghiệm giải quyết hàng ngàn vụ việc ly hôn mỗi năm, chúng tôi hiểu được những khó khăn, vướng mắc mà quý khách hàng gặp phải. Chúng tôi luôn đặt quyền, lượi ích của Qúy khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực bằng tất cả cố gắng để giúp quý khách hàng có được sự hài lòng nhất.
 • Luật Sư Riêng luôn tư vấn hoàn toàn miễn phí qua các hình thức điện thoại, zalo, fanpage, tại trụ sở công ty. Đội ngũ tư vấn là những chuyên viên, luật sư có kinh nghiệm, tận tình, chu đáo nhất.
 • Việc quyết định sử dụng, yêu cầu LSR thực hiện công việc dựa trên sự tự nguyện, quý khách hàng hoàn toàn được chủ động, lựa chọn chúng tôi. Trong trường hợp Qúy khách hàng muốn Luật Sư Riêng thực hiện thủ tục thì chi phí sẽ linh động theo từng giai đoạn và theo yêu cầu của khách hàng.
 • Luật Sư Riêng luôn có chính sách miễn, giảm cho cho các gia đình có con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ là nạn nhân của bạo hành gia đình và nhiều trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Với quyền hạn và trách nhiệm đã cam kết, CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và giải quyết toàn diện yêu cầu khách hàng.

————————————-.

Xem thêm về Luật Sư Riêng:

Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng

Địa chỉ: 280/C12, Lương Định Của, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, TP.HCM.

Điện thoại: 0966 288 855

Email:[email protected]

Website: www.luatsurieng.net

Thuận tình ly hôn

Đội ngũ luật sư giỏi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.