Tư vấn ly hôn – Chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Dịch vụ
  • Tư vấn ly hôn – Chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình

Tư vấn ly hôn – Chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình

2018-03-31 03:15:04

Tư vấn ly hôn – Chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình

Tư vấn ly hôn – Chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình  

Hiện nay, đa phần các cặp vợ chồng sau khi kết hôn đều về sống chung với gia đình chồng. Một phần cũng bởi vì gia đình chồng đã có nhà sẵn nhà cửa, hoặc vì là vợ chồng mới cưới điều kiện chưa ổn định, cần cha mẹ phụ giúp, hay con trai út, con trai một,... Trong quá trình chung sống, vợ và chồng thường sẽ tạo lập và phát triển thêm nhiều tài sản vào trong khối tài sản chung. Vậy khi tranh chấp ly hôn xảy ra, việc phân chia tài sản, giải quyết khối tài sản này sẽ như thế nào? Luật Sư Riêng đưa ra một số nội dung quan trọng như sau:

1. Nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình không xác định được thì: Vợ hoặc chồng được chia một phần trong khối tài sản chung của gia đình căn cứ vào công sức đóng góp của vợ chồng vào việc tạo lập, duy trì, phát triển khối tài sản chung cũng như vào đời sống chung của gia đình. Việc chia một phần trong khối tài sản chung do vợ chồng thỏa thuận với gia đình; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

2. Nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình có thể xác định được theo phần thì: Khi ly hôn, phần tài sản của vợ chồng được trích ra từ khối tài sản chung đó để chia theo nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn ly hôn chuyên nghiệp, Luật Sư Riêng đảm bảo và cam kết luôn cung cấp chất lượng tư vấn tốt nhất, luôn đem lại sự hài lòng tới khách hàng mà không hề tốn kém thời gian và tiền bạc.

Mọi thắc mắc pháp lý cần tư vấn miễn phí hoặc yêu cầu dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ LY HÔN

Địa chỉ: 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0949 165 995 - 0966 288 855

Tư vấn miễn phí: (028) 6656 2135