Tình nhân của chồng có quyền gì với tài sản ở trong nhà? | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Dịch vụ
  • Tình nhân của chồng có quyền gì với tài sản ở trong nhà?

Tình nhân của chồng có quyền gì với tài sản ở trong nhà?

2019-03-09 02:59:36

Tình nhân của chồng có quyền gì với tài sản ở trong nhà?

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và chồng thuận tình ly hôn , về tài sản chúng tôi thỏa thuận chia đôi tài sản, có người làm chứng. Sau khi ly hôn chồng cũ mang người phụ nữ khác về sống cùng. Người phụ nữ đó có hai con riêng, chỉ ở nhà làm nội trợ. Tôi xin hỏi, nếu chồng cũ tôi sau này già hoặc có mệnh hệ gì thì phần tài sản của chồng tôi thuộc về các con tôi, có đúng không?

Tham khảo: 

Việc thỏa thuận phân chia tài sản sau khi ly hôn giữa bạn và chồng cũ là tự nguyện, có người làm chứng là phù hợp với nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng sau khi ly hôn được quy định tại khoản 1 điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.

Tuy nhiên, để đảm bảo giá trị pháp lý, bạn cần phải công chứng văn bản thỏa thuận phân chia tài sản sau khi ly hôn theo quy định tại Điều 5 Luật Công chứng 2014. Như vậy, phần tài sản được chia sau khi ly hôn với bạn thuộc quyền sử dụng sở hữu riêng hợp pháp của chồng cũ bạn.

Sau khi ly hôn với bạn, chồng cũ của bạn sẽ có hai phần tài sản riêng. Một là, phần tài sản riêng sau khi ly hôn với bạn. Hai là một phần tài sản trong khối tài sản chung được tạo lập từ khi anh ấy và người phụ nữ đó chung sống.

Nếu chồng cũ của bạn không nhập số tài sản riêng của mình vào khối tài sản chung với vợ mới tạo lập sau này thì anh ấy có quyền bán, trao đổi, tặng cho, cho vay, để thừa kế hoặc thực hiện các hình thức định đoạt khác phù hợp với quy định của pháp luật về quyền sở hữu đối với tài sản riêng của mình theo quy định tại Điều 194 Bộ luật Dân sự năm 2015.