Ly hôn - Lối thoát hay đường cùng | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Dịch vụ
  • Ly hôn - Lối thoát hay đường cùng

Ly hôn - Lối thoát hay đường cùng

2018-05-03 15:14:33

Ly hôn - Lối thoát hay đường cùng

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, trước những xung đột, mâu thuẫn và áp lực, ai trong chúng ta một lần cũng muốn có “ý định ly hôn” và ly hôn luôn là giải pháp cuối cùng của một cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc.

Để dẫn đến tan vỡ, có nhiều nguyên nhân như lý do ngoại tình, bạo lực gia đình, lối sống khác nhau hoặc không có sự đồng cảm và chia sẻ... khi có chuyện gì đó xảy ra, những tiềm ẩn đó sẽ dẫn đến sự xung đột. Trước những xung đột ấy, có những người họ chọn cách ly hôn, giải thoát cho nhau nhưng cũng có người vì nhiều“lý do nào đó” mà “cố gắng” tiếp tục chung sống trong sự “chịu đựng”.

Pháp luật cho phép việc ly hôn khi đời sống vợ chồng không còn hạnh phúc và sự hàn gắn, pháp luật cũng có các chế định rõ ràng giải quyết vấn đề quyền nuôi con  và phân chia tài sản, đặc biệt luôn bảo vệ quyền lợi của người phụ nữ và con trẻ trong một số trường hợp.

Thiết nghĩ ai cũng mong muốn mình có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm, con cái ngoan ngoãn và gia đình tan vỡ là điều mà chẳng ai mong muốn, nhất là khi giữa họ có một sợi dây gắn bó máu thịt - những đứa con bé bỏng. Khi ly hôn, đứa trẻ luôn là người chịu thiệt thòi nhất, không chỉ mất mát lớn về mặt tinh thần mà còn bị tổn thương nhiều về tâm lý. Đó là một cú sốc tinh thần lớn với tất cả những người trong cuộc và không phải ai cũng kiên cường giữ thăng bằng cuộc sống sau khi ly hôn.

Có quá nhiều lý do dẫn đến ly hôn, nhất là khi ngày nay xã hội đang ngày càng phát triển và nhiều giá trị đao đức dần bị xói mòn. Luật Sư Riêng mong rằng với mỗi người, cho dù Ly hôn là “lối thoát” hay “đường cùng” thì khi cuộc sống đã không còn hạnh phúc xin hãy mạnh mẽ để “từ bỏ” và kiên trường tiếp tục một cuộc sống mới. Mỗi chúng ta hãy luôn tỉnh táo để có sự cân nhắc về mọi mặt, xử lý tình huống sao cho hợp lý, đúng đắn nhất và đừng ngần ngại chia sẻ với Luật Sư Riêng - Luât sư tư vấn ly hôn để tìm ra những phương án tốt nhất, giảm bớt đi sự tổn thương trong chính cuộc sống của mỗi người”.

LUẬT SƯ TƯ VẤN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

Địa chỉ: 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0949 165 995 - 0966 288 855

Tư vấn miễn phí: (028) 6656 2135

Email: hong.dinh@luatsurieng.net