Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Dịch vụ

Dịch vụ

Mẹ tôi và dượng tôi ở với nhau gần 5 năm nhưng không đăng ký kết hôn. Nay dượng tôi có quan hệ với người phụ nữ khác và muốn chia đôi số tài sản, trong đó có 500 triệu là của tôi bỏ ra cho mẹ tôi làm ăn.
Chồng đi nước ngoài, vợ muốn ly hôn và yêu cầu cấp dưỡng?
Bố mẹ tôi đã ly thân nhiều năm nay. Hiện tại bố tôi chung sống cùng người phụ nữ khác và cũng đã có con riêng. Khi ông bà nội tôi mất có để thừa kế một mảnh đất cho bố tôi. Tôi muốn hỏi rằng mẹ tôi có được hưởng một nửa số đất do ông bà tôi để lại không và tài sản của mẹ tôi khi mẹ tôi mất đi thì bố tôi và con riêng của bố tôi có được hưởng không?
Hiện nay, bạo lực gia đình đã và đang trở thành vấn đề cấp thiết. Con cái đánh đập cha mẹ, cha mẹ đánh đập con cái,... và nhiều những hậu quả đáng tiếc đã xảy ra. Vậy pháp luật quy định như thế nào về hành vi này? và hướng xử lý ra sao?.
Khi ra tòa ly hôn, vợ chồng tôi thống nhất để lại hết tài sản cho con. Bây giờ chồng tôi đã lập gia đình với người khác và có ý định tự ý bán ngôi nhà này mà không để lại cho các con.
Chồng bỏ đi chung sống với người phụ nữ khác, vợ mua nhà, đất và đứng tên. Vậy chồng có quyền đòi chia tài sản?
Tôi và vợ tôi đang tiến hành thủ tục ly hôn. Hiện nay, con tôi đang ở nhà ngoại. Tôi có tới nhà ngoại để đón con về nhà nội chơi nhưng vợ tôi nhất quyết không cho.
Năm 2015 ba tôi quyết định xây nhà cho anh trai cả của tôi vì anh đã có nhiều đóng góp cho gia đình, tuy nhiên ngôi nhà không đứng tên anh. Hiện nay, ba má tôi ly hôn và đòi chia ngôi nhà này. Tôi muốn hỏi là trong trường hợp này thì anh tôi có được xem xét công sức đóng góp tạo lập nên khối tài sản này hay không?.
Vợ chồng muốn thỏa thuận về vấn đề tài sản, con chung trong thời kỳ hôn nhân để tránh tranh chấp, bảo vệ quyền lợi cho con.
Làm sao để giành được quyền nuôi con khi thu nhập không ổn định. Điều kiện kinh tế có phải là yếu tố quyết định hay không?
Vợ vay nợ nhưng Tòa án kê biên tài sản đứng tên chồng.
Bố mẹ chồng đã cho nhà, đất cho các con. Tuy nhiên, khi con ly hôn và yêu cầu được chia tài sản thì bố mẹ kịch liệt phản đối.
Muốn từ bỏ quyền sở hữu của mình và làm văn bản cam kết đó là tài sản riêng của chồng.
Có được tổ chức lễ đính hôn khi chưa đủ tuổi kết hôn?
Chúng tôi đã kết hôn được 5 năm và hiện có con đã được 4 tuổi. Thời gian vừa rồi, tôi phát hiện chồng tôi có ngoại tình với người khác. Tôi muốn hỏi Pháp luật sẽ xử phạt trường hợp này như thế nào?.
Hiện nay những tranh chấp về tài sản khi ly hôn diễn ra phổ biến. Trong đó, nhiều vụ việc xảy ra liên quan đến việc một bên cho rằng đó là tài sản riêng được tạo lập trước khi kết hôn. Để tránh tranh chấp, liệu chúng ta có nên lập văn bản thỏa thuận về việc đó là tài sản riêng?
Quyền thay đổi người trực tiếp nuôi con ? Điều kiện để được Tòa án chấp thuận yêu cầu?
Hiện nay ở một số nơi quyền lợi của người phụ nữ khi ly hôn chưa được đảm bảo, một bộ phận cá nhân hiện nay vẫn còn nặng về tư tưởng "của chồng, công vợ" nên cho rằng phụ nữ ở nhà chăm sóc chồng con, làm nông nghiệp thì không hoặc đóng góp ít hơn nên khi ly hôn, quyền tài sản của mình không được đảm bảo
Thời gian gần đây, những tranh chấp, xung đột pháp lý trong gia đình diễn ra phổ biến và ngày càng phức tạp. Các vụ án hình sự tiêu điểm trong năm chiếm tỷ lệ không nhỏ trong đó là các vụ án hình sự có liên quan trực tiếp đến quan hệ hôn nhân như vợ giết chồng phân xác, chồng giết vợ giấu xác vào hầm cầu.
Về nguyên tắc, vợ chồng khi ly hôn có quyền tự thỏa thuận về toàn bộ vấn đề, bao gồm cả phân chia tài sản. Trường hợp nhờ Tòa án giải quyết thì Hội đồng xét xử có tính đến các yếu tố sau để xác định tỷ lệ tài sản của mỗi người.
Ly hôn là sự kiện pháp lý chấm dứt quan hệ hôn nhân. Vậy trong những trường hợp nào, một bên có quyền được ly hôn đơn phương?
Sau khi ly hôn sẽ được và mất những gì?
Sau khi ly hôn sẽ được và mất những gì?
Ly hôn nhưng không xác định được nơi sinh sống, làm việc của chồng, chồng cố tình trốn tránh không cho biết nơi ở vậy phải làm sao?
Với các cặp vợ chồng đã có con, thì khi ly hôn thường xảy ra tranh chấp về việc ai sẽ là người trực tiếp nuôi con. Xuất phát từ tình yêu với con nên ai cũng mong mình không phải xa con.
Tranh chấp về tài sản khi ly hôn là một trong những tranh chấp ly hôn phổ biến và gay gắt. Các tranh chấp về tài sản khi ly hôn thường tập trung vào các vấn đề như:
Luật hôn nhân gia đình hiện hành đã quy định những điều khoản rất nhân văn nhằm tạo điều kiện cho những trẻ sống trong gia đình khuyết cha/mẹ được trưởng thành toàn diện nhất. Trong đó, phải kể đến quy định “thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn.
Đơn phương ly hôn là việc ly hôn xuất phát từ ý chí một bên của vợ hoặc chồng và thỏa mãn các điều kiện về ly hôn theo quy định của pháp luật.
Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển và hiện đại hóa, quan hệ hôn nhân gia đình ngày càng trở nên phức tạp hơn. Đặc biệt, là vấn đề giải quyết các tranh chấp phát sinh khi ly hôn, các vấn đề về nhân thân, phân chia tài sản hay nuôi dưỡng con cái.
Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, trước những xung đột, mâu thuẫn và áp lực, ai trong chúng ta một lần cũng muốn có “ý định ly hôn” và ly hôn luôn là giải pháp cuối cùng của một cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc.