Tư vấn ly hôn - Yêu cầu bao nhiêu tiền cấp dưỡng thì hợp lý | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Tin Tức
  • Tư vấn ly hôn - Yêu cầu bao nhiêu tiền cấp dưỡng thì hợp lý

Tư vấn ly hôn - Yêu cầu bao nhiêu tiền cấp dưỡng thì hợp lý

2018-04-18 06:03:00

Tư vấn ly hôn - Yêu cầu bao nhiêu tiền cấp dưỡng thì hợp lý

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và chồng tôi đang thực hiện thủ tục ly hôn. Chồng tôi có mức thu nhập hàng tháng là 15 triệu đồng. Vậy tôi muốn hỏi chồng tôi sẽ phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng là bao nhiêu?

Luật Sư Riêng trả lời:

Căn cứ Theo quy định tại khoản 1 điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì: “Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.” và “Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con”.

Căn cứ theo Điều 116 quy định Mức cấp dưỡng

“1. Mức cấp dưỡng do người có nghĩa vụ cấp dưỡng và người được cấp dưỡng hoặc người giám hộ của người đó thỏa thuận căn cứ vào thu nhập, khả năng thực tế của người có nghĩa vụ cấp dưỡng và nhu cầu thiết yếu của người được cấp dưỡng; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

2. Khi có lý do chính đáng, mức cấp dưỡng có thể thay đổi. Việc thay đổi mức cấp dưỡng do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.”

Như vậy, Pháp luật không quy định cụ thể mức cấp dưỡng. Tòa án sẽ xem xét mức cấp dưỡng trong từng trường hợp cụ thể, căn cứ vào mức thu nhập của người cấp dưỡng, điều kiện sống, nhu cầu về ăn ở, học tập, … của người được cấp dưỡng để quyết định.

Tư vấn ly hôn
Luật sư Đinh Xuân Hồng

CÔNG TY TNHH LUẬT SƯ RIÊNG
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0949.1659.95   Website:luatsurieng.net
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: