Tư vấn ly hôn - Tranh chấp quyền nuôi con | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Tin Tức
  • Tư vấn ly hôn - Tranh chấp quyền nuôi con

Tư vấn ly hôn - Tranh chấp quyền nuôi con

2018-03-31 10:05:46

Tư vấn ly hôn - Tranh chấp quyền nuôi con

Tư vấn ly hôn - Tranh chấp quyền nuôi con

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi xin chào các luật sư. Tôi tên là Nguyễn Hoàng Khoa, hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi và vợ tôi đã kết hôn được 5 năm và chúng tôi có  một cháu gái. Khi sinh cháu được hơn 01 năm thì vợ chồng tôi xảy ra mâu thuẫn và vợ tôi mang cháu bỏ nhà ra đi. Tôi có đi tìm và thuyết phục cô ấy quay về nhưng cô ấy nhất quyết không đồng ý. Vậy nay tôi muốn đòi quyền nuôi dưỡng cháu có được không? Tôi xin cảm ơn các luật sư.

Luật Sư Riêng trả lời:

-   Căn cứ Theo quy định tại khoản 1 Điều 71 Luật hôn nhân và gia đình 2014

“Điều 71. Nghĩa vụ và quyền chăm sóc, nuôi dưỡng

1. Cha, mẹ có nghĩa vụ và quyền ngang nhau, cùng nhau chăm sóc, nuôi dưỡng con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

2. Con có nghĩa vụ và quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cha mẹ, đặc biệt khi cha mẹ mất năng lực hành vi dân sự, ốm đau, già yếu, khuyết tật; trường hợp gia đình có nhiều con thì các con phải cùng nhau chăm sóc, nuôi dưỡng cha mẹ”.

Theo như anh trình bày thì hai vợ chồng anh chị vẫn chưa ly hôn, vẫn đang trong thời kỳ hôn nhân, do đó, pháp luật không đặt ra việc tranh chấp đòi quyền nuôi con.

Lúc này, việc chăm nom, chăm sóc, dạy dỗ con đồng thời là quyền - nghĩa vụ của cả hai vợ chồng. Do đó, anh nên tìm vợ anh, cùng với sự hỗ trợ của người thân trong gia đình để trao đổi trực tiếp với chị ấy giải quyết vấn đề này.  

Tư vấn ly hôn
Luật sư Đinh Xuân Hồng

CÔNG TY TNHH LUẬT SƯ RIÊNG
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0949.1659.95   Website:luatsurieng.net
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: