Tư vấn ly hôn- Tài sản chung nhưng muốn làm thỏa thuận tài sản là của riêng vợ có được không? | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Tin Tức
  • Tư vấn ly hôn- Tài sản chung nhưng muốn làm thỏa thuận tài sản là của riêng vợ có được không?

Tư vấn ly hôn- Tài sản chung nhưng muốn làm thỏa thuận tài sản là của riêng vợ có được không?

2018-04-13 15:32:51

Tư vấn ly hôn- Tài sản chung nhưng muốn làm thỏa thuận tài sản là của riêng vợ có được không?

Tóm tắt câu hỏi:

Nưm 2006 hai vợ chồng tôi có mua một căn nhà và hai vợ chồng cùng đứng tên chung trên giấy tờ nhà đất. Tuy nhiên, tiền mua nhà là do ba mẹ tôi cho tôi để mua cho nên giờ tôi muốn nó thuộc tài sản riêng của tôi. Như vậy, thì tôi cần phải chuyển tên chung trên sổ đỏ thành một mình tôi hay tôi phải làm bản thoả thuận chia tài sản chung.

Luật Sư Riêng trả lời:

Căn cứ khoản 3 Điều 12 Nghị định số 126/2014/NĐ-CP ngày 31/12/2014: Trong trường hợp tài sản chung được chia trong thời kỳ hôn nhân mà trong giấy chứng nhận quyền sở hữu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi tên cả vợ và chồng thì bên được chia phần tài sản bằng hiện vật có quyền yêu cầu cơ quan đăng ký tài sản cấp lại giấy chứng nhận quyền sở hữu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên cơ sở văn bản thỏa thuận của vợ chồng hoặc quyết định của Tòa án về phân chia tài sản  chung.

Trước hết, vợ, chồng anh/chị cần phải tiến hành thỏa thuận chia tài sản chung, trong đó có quyền sử dụng đất như anh/chị đã trình bày và sau khi có văn bản thỏa thuận chia tài sản chung theo đúng quy định của pháp luật hoặc quyết định chia tài sản chung của Tòa án, anh/chị có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong đó chỉ ghi tên vợ hoặc chồng.

 

Tư vấn ly hôn
Luật sư Đinh Xuân Hồng

CÔNG TY TNHH LUẬT SƯ RIÊNG
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0949.1659.95   Website:luatsurieng.net
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: