TƯ VẤN LY HÔN - LÀM SAO LY HÔN KHI CHỒNG GIẤU HẾT GIẤY TỜ | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Tin Tức
  • TƯ VẤN LY HÔN - LÀM SAO LY HÔN KHI CHỒNG GIẤU HẾT GIẤY TỜ

TƯ VẤN LY HÔN - LÀM SAO LY HÔN KHI CHỒNG GIẤU HẾT GIẤY TỜ

2018-10-13 04:21:54

TƯ VẤN LY HÔN - LÀM SAO LY HÔN KHI CHỒNG GIẤU HẾT GIẤY TỜ

Tóm tắt câu hỏi:

Chúng tôi lấy nhau được 2 năm thì chồng quyết định đi du học. Vì sống xa nhau tình cảm vợ chồng phai nhạt dần. Dù đã cố gắng nhưng sau khi trở về hai vợ chồng cũng không còn như trước. Tôi quyết định ly hôn nhưng hiện tại chồng không đồng ý, giữ hết giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của con trai và cả hợp đồng mua bán nhà ở lập tại Văn phòng công chứng. Tôi muốn hỏi trong trường hợp này tôi phải làm sao.

Trả lời:

Thứ nhất, Theo quy định tại khoản 1 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình 2014: “Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn”. Như vậy, bạn có quyền đơn phương ly hôn khi thấy cuộc sống hôn nhân của mình không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Hồ sơ yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn bao gồm:

+  Đơn xin ly hôn (theo mẫu của tòa án nơi tiếp nhận đơn);

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

+ Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân của vợ chồng (bản sao, chứng thực);

+ Giấy khai sinh của con (bản sao, chứng thực);

+ Các giấy tờ chứng tài sản như: Giấy tờ xe, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư (trong trường hợp nhà chưa được cấp sổ), sổ tiết kiệm,… (bản sao, chứng thực).

Tuy nhiên, theo thông tin bạn cung cấp thì chồng bạn đã giữ hết các giấy tờ do đó bạn không thể nộp đơn ly hôn. Bạn tham khảo hướng giải quyết như sau:

+ Về giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh của con: Bạn có thể đến UBND xã/phường nơi vợ chồng bạn đã đăng ký kết hôn và đăng ký khai sinh trước đây để xin cấp bản sao.

+ Về sổ hộ khẩu: Bạn liên hệ với Công an cấp xã/phường nơi bạn thường trú xác nhận rằng bạn/chồng là nhân khẩu thường trú tại địa phương. 

+ Về hợp đồng mua bán nhà ở: Bạn có thể liên hệ phòng công chứng đã chứng hợp đồng trước đây để xin lại hợp đồng mua bán (bản sao) để nộp cho Tòa.

 

Tư vấn ly hôn
Luật sư Đinh Xuân Hồng

CÔNG TY TNHH LUẬT SƯ RIÊNG
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0949.1659.95   Website:luatsurieng.net
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: