Tư vấn ly hôn - Ký xong đơn ly hôn, ngay lập tức vợ cấm tôi gặp con | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Tin Tức
  • Tư vấn ly hôn - Ký xong đơn ly hôn, ngay lập tức vợ cấm tôi gặp con

Tư vấn ly hôn - Ký xong đơn ly hôn, ngay lập tức vợ cấm tôi gặp con

2018-07-21 15:00:14

Tư vấn ly hôn - Ký xong đơn ly hôn, ngay lập tức vợ cấm tôi gặp con

Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi đang trong thời gian chờ tòa giải quyết ly dị, tuy nhiên từ lúc tôi ký đơn ly hôn thì vợ tôi ôm con về nhà ngoại và ngăn cản tôi không cho gặp con. Chúng tôi vẫn chưa ra Tòa, chưa có quyết định chính thức ly hôn vậy Vợ tôi làm thế có trái pháp luật không và hiện giờ Tôi có thể làm gì để gặp con tôi? 

Luật Sư Riêng trả lời:

Theo khoản 2 điều 69 Luật Hôn nhân và gia đình gia đình 2014, cha mẹ có quyền và nghĩa vụ: “Trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình”.

Điều 81 quy định sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

Căn cứ vào các quy định trên, dù bạn có hay chưa có quyết định ly hôn thì bạn vẫn có quyền chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con. Do đó, việc vợ bạn ngăn cản quyền gặp con của bạn là vi phạm Luật Hôn nhân gia đình về quyền chăm sóc con của bố mẹ. Trong trường hợp này, bạn có thể thương lượng với vợ, yêu cầu được gặp con. Nếu vợ bạn không đồng ý, bạn có quyền yêu cầu các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm về gia đình như Ủy ban nhân dân cấp xã, hội phụ nữ… để hòa giải hoặc yêu cầu giành quyền nuôi con.

Tư vấn ly hôn
Luật sư Đinh Xuân Hồng

CÔNG TY TNHH LUẬT SƯ RIÊNG
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0949.1659.95   Website:luatsurieng.net
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: