Tư vấn ly hôn - Con dưới 36 tháng tuổi giao cho ai nuôi? | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Tin Tức
  • Tư vấn ly hôn - Con dưới 36 tháng tuổi giao cho ai nuôi?

Tư vấn ly hôn - Con dưới 36 tháng tuổi giao cho ai nuôi?

2018-07-04 07:56:18

Tư vấn ly hôn - Con dưới 36 tháng tuổi giao cho ai nuôi?

Câu hỏi: Vợ chồng em có 2 con. Bé thứ nhất được 30 tháng, bé thứ 2 được 10 tháng. Nay vợ chồng em đang chuẩn bị ly hôn. Thu nhập của em được 6 triệu/ tháng, ngày làm 8 tiếng, được nghỉ thứ 7 chủ nhật, chồng em làm 15 triệu/ tháng và thường xuyên phải đi tiếp khách về khuya. đi công tác. Nay vợ chồng em chuẩn bị ly hôn, vậy Em có thể nhận nuôi cả hai bé được không?.

Luật Sư Riêng trả lời: 

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 81 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định về trách nhiệm việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn khi con dưới 36 tháng tuổi như sau:

“3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Như vậy, trường hợp bé thứ nhất được 36 tháng tuổi và bé thứ 2 được 10 tháng, hai vợ chồng không có thỏa thuận khác về quyền nuôi con thì về nguyên tắc, con sẽ được giao cho bạn trực tiếp nuôi, chăm sóc con. Trừ trường hợp bố của cháu chứng minh được bạn không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng con như bạn mắc bệnh hiểm nghèo, không có chỗ ở, không có thu nhập, đạo đức, nhân cách không tốt,...

Tranh chấp giành quyền nuôi con là một trong những tranh chấp phổ biến hiện nay khi ly hôn. Mong các bạn sẽ luôn vì lợi ích của con để có những quyết định đúng đắn.

Tư vấn ly hôn
Luật sư Đinh Xuân Hồng

CÔNG TY TNHH LUẬT SƯ RIÊNG
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0949.1659.95   Website:luatsurieng.net
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: