Tư vấn ly hôn - Chồng không muốn cấp dưỡng do không còn khả năng | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Tin Tức
  • Tư vấn ly hôn - Chồng không muốn cấp dưỡng do không còn khả năng

Tư vấn ly hôn - Chồng không muốn cấp dưỡng do không còn khả năng

2018-05-02 16:36:47

Tư vấn ly hôn - Chồng không muốn cấp dưỡng do không còn khả năng

Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi đã ly hôn được 1 năm và tôi có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con chung mỗi tháng 1,5 triệu đồng. Hiện tại, tôi phải đi làm trả nợ ngân hàng cho bố mẹ đẻ, chăm sóc mẹ nằm liệt giường và nuôi em đi học, sức khỏe tôi hiện cũng bị giảm sút. Hiện tại, cuộc sống của tôi cũng vô cùng khó khăn, phải đi ở nhờ nhà người khác. Tôi cũng muốn tru cấp cho con nhưng vợ tôi nghĩ tôi trốn tránh nên đâm đơn tới Tòa buộc tôi thực hiện nghĩa vụ. Tôi phải làm thế nào?

Luật Sư Riêng trả lời:

Sau khi ly hôn, bạn không trực tiếp nuôi con nên có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con. Mức cấp dưỡng và phương thức cấp dưỡng do các bên tự thỏa thuận hoặc theo quyết định của tòa án.

Mức cấp dưỡng do người có nghĩa vụ cấp dưỡng và người được cấp dưỡng hoặc người giám hộ của người đó thỏa thuận căn cứ vào thu nhập, khả năng thực tế của người có nghĩa vụ cấp dưỡng và nhu cầu thiết yếu của người được cấp dưỡng; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Khi có lý do chính đáng, mức cấp dưỡng có thể thay đổi. Việc thay đổi mức cấp dưỡng do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

Hiện tại có thể thấy, bạn đang lâm vào tình trạng khó khăn về kinh tế như vậy, bạn có thể thỏa thuận với vợ về việc giảm mức cấp dưỡng mà bạn phải cấp dưỡng cho con hoặc được tạm ngừng việc cấp dưỡng. Trường hợp hai bạn không thỏa thuận được, bạn có thể gửi đơn đến tòa án yêu cầu giải quyết.

Tư vấn ly hôn
Luật sư Đinh Xuân Hồng

CÔNG TY TNHH LUẬT SƯ RIÊNG
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0949.1659.95   Website:luatsurieng.net
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: