Tư vấn ly hôn – Những nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Tin Tức
  • Tư vấn ly hôn – Những nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

Tư vấn ly hôn – Những nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

2018-03-31 03:13:32

Tư vấn ly hôn – Những nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

Tư vấn ly hôn – Những nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

Phân chia tài sản khi ly hôn là một trong những những vấn đề vô cùng phức tạp, đòi hỏi cần phải nắm rõ những nguyên tắc và tìm ra những phương án phù hợp nhằm giúp khách hàng của mình giảm thiểu chi phí, công sức và thời gian đi lại.

Luật Sư Riêng đưa ra những nguyên tắc cơ bản để quý vị nắm như sau:

1. Đối với trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng.

2. Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì việc giải quyết tài sản khi ly hôn được áp dụng theo thỏa thuận đó.

3. Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

-         Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

-         Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

-         Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

-         Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

4. Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.

5. Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật này.

Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

6. Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn ly hôn chuyên nghiệp, Luật Sư Riêng đảm bảo và cam kết luôn cung cấp chất lượng tư vấn tốt nhất, luôn đem lại sự hài lòng tới khách hàng mà không hề tốn kém thời gian và tiền bạc.

Mọi thắc mắc pháp lý cần tư vấn miễn phí hoặc yêu cầu dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

Địa chỉ: 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0949 165 995 - 0966 288 855

Tư vấn miễn phí: (028) 6656 2135

 

Tư vấn ly hôn
Luật sư Đinh Xuân Hồng

CÔNG TY TNHH LUẬT SƯ RIÊNG
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0949.1659.95   Website:luatsurieng.net
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: