NHỮNG SUY NGHĨ CỦA CÁC BÀ VỢ KHIẾN HÔN NHÂN BỊ HỦY HOẠI NHANH CHÓNG | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Tin Tức
  • NHỮNG SUY NGHĨ CỦA CÁC BÀ VỢ KHIẾN HÔN NHÂN BỊ HỦY HOẠI NHANH CHÓNG

NHỮNG SUY NGHĨ CỦA CÁC BÀ VỢ KHIẾN HÔN NHÂN BỊ HỦY HOẠI NHANH CHÓNG

2018-07-31 12:48:26

NHỮNG SUY NGHĨ CỦA CÁC BÀ VỢ KHIẾN HÔN NHÂN BỊ HỦY HOẠI NHANH CHÓNG

Hôn nhân tan vỡ, ly hôn có thể vì rất nhiều lý do, thế nhưng có lẽ các bà vợ sẽ không ngờ rằng, một trong số đó chính là bởi họ đã quá nuông chiều chồng mình, chuyện gì cũng nhất nhất tuân theo ý chồng khiến cho cán cân trong mối quan hệ hôn nhân bị nghiêng hẳn về một phía.

Chồng là trụ cột, là người quyết định mọi thứ trong nhà

Người vợ cũng có khả năng ra ngoài kiếm tiền như chồng mình, công việc trong nhà, chăm sóc con cái thì cả hai cùng nhau chia sẻ. Ngay cả khi chồng đi làm kiếm tiền, vợ ở nhà chăm con thì người vợ đó cũng cần phải được tôn trọng bởi không có bàn tay vun vén của họ, người chồng sẽ không thể nào yên tâm, thoải mái để tập trung cho công việc của mình.

Chính vì vậy, các bà vợ đừng bao giờ có suy nghĩ rằng hễ là chồng thì lời anh ấy nói luôn luôn đúng, tất cả mọi việc trong nhà đều tuân theo chồng, ý kiến của chồng là nhất. Hãy nhớ rằng trong gia đình của bạn, cả hai vợ chồng đều quan trọng như nhau, có chuyện gì thì nên cùng nhau bàn bạc để thống nhất đưa ra ý kiến. Đừng tạo cho mình thói quen ỷ lại vào chồng cũng như làm cho anh ấy có suy nghĩ không cần phải hỏi đến ý kiến của bạn dù là chuyện lớn hay nhỏ trong nhà. Bản thân bạn không tôn trọng vị trí của mình trong gia đình thì lâu dần, bạn cũng không còn tiếng nói đối với chồng mình nữa.

Chồng đi làm vất vả, về nhà chỉ nên nghỉ ngơi thôi

Nhiều bà vợ tự mặc định cho mình rằng, phụ nữ thì phải hy sinh vì chồng con. Thế nhưng sự hy sinh này có lúc lại trở nên thái quá, lâu ngày tạo cho người đàn ông tính lười biếng và ỷ lại, bản thân người chồng cũng sẽ không biết quý trọng những thứ mà vợ mình đã bỏ ra.

Có người nghĩ là chồng mình đã phải đi làm kiếm tiền vất vả, về nhà thì anh ấy nên nghỉ ngơi thư giãn nhưng thực tế ngay cả khi các bà vợ ở nhà thì họ cũng phải làm quần quật đủ thứ việc không tên. Đến tối về trong khi vợ nai lưng ra chăm con, nấu nướng, dọn dẹp thì các đấng lang quân cứ nghiễm nhiên ngồi rung đùi xem tivi, chơi game, đọc báo. Những bà vợ này đã tự tước đoạt đi quyền được thư giãn và hưởng thụ của mình, cũng như tập cho chồng thói quen ích kỷ, lười biếng mà không hề hay biết.

Hãy nhớ rằng tất cả trách nhiệm trong gia đình của bạn đều là trách nhiệm chung của cả hai. Đã là vợ chồng thì phải biết cùng nhau san sẻ mọi trách nhiệm và nghĩa vụ trong nhà. Đôi lúc bạn cũng cần đến một kế hoạch phân công cụ thể từng công việc do ai phụ trách, chẳng hạn như bạn nấu cơm, chồng rửa chén, bạn phơi đồ, anh ấy rửa bát… Chuyện ôm đồm hết mọi thứ vào người chỉ khiến các bà vợ thêm mệt mỏi, uất ức chứ đừng mong chờ chuyện chồng mình sẽ thấy cảm kích và trân trọng.

Ghen tuông có nghĩa là được chồng yêu rất nhiều                                                 

Ghen tuông là một thứ gia vị khiến cho tình yêu thêm phần hấp dẫn, tuy vậy nếu như việc ghen tuông trở nên quá đà thì chỉ dẫn đến những kết thúc chẳng mấy tốt đẹp. Phụ nữ hay nghĩ rằng chồng càng ghen thì chứng tỏ anh ấy càng yêu mình. Sự thật là anh ấy yêu bạn nhiều đến đâu thì chưa biết, nhưng với tính kiểm soát, ghen tuông vô cớ, chắc chắn sẽ biến gia đình bạn trở thành chốn "ngục tù" mệt mỏi đến nghẹt thở.

Một người chồng quá ghen tuông sẽ làm mọi cách để kiểm soát vợ mình từ chuyện cô ấy đi với ai, làm gì, khi nào về… Dường như mọi mặt trong cuộc sống của người vợ sẽ hoàn toàn bị cái bóng của chồng mình bao phủ lấy. Có thể ban đầu người vợ sẽ cảm thấy hạnh phúc vì được chồng yêu thương, quan tâm từng chút một nhưng về lâu dài họ sẽ cảm nhận đó là một gánh nặng không thể thoát ly. Những hành động ghen tuông nếu không được kiểm soát hay ngăn chặn kịp thời sẽ mang đến nhiều tác động tiêu cực cho cuộc hôn nhân của mỗi người.

Tham khảo: Giadinh.net, Luật sư Tư vấn ly hôn.

Tư vấn ly hôn
Luật sư Đinh Xuân Hồng

CÔNG TY TNHH LUẬT SƯ RIÊNG
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0949.1659.95   Website:luatsurieng.net
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: