Nghĩa vụ cấp dưỡng cho con riêng vủa vợ sau khi ly hôn. | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Tin Tức
  • Nghĩa vụ cấp dưỡng cho con riêng vủa vợ sau khi ly hôn.

Nghĩa vụ cấp dưỡng cho con riêng vủa vợ sau khi ly hôn.

2018-11-24 04:29:04

Nghĩa vụ cấp dưỡng cho con riêng vủa vợ sau khi ly hôn.

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và vợ tôi lấy nhau khi đó cô ấy có một con riêng 07 tuổi. Nay vì cuộc sống có nhiều mệt mỏi và chúng tôi quyết định ly hôn.  Tôi muốn hỏi sau khi ly hôn tôi có phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho người con riêng đó không?

Luật sư Riêng tư vấn:

Căn cứ khoản 24 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình 2014:

“Cấp dưỡng là việc một người có nghĩa vụ đóng góp tiền hoặc tài sản khác để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người không sống chung với mình mà có quan hệ hôn nhân, huyết thống hoặc nuôi dưỡng trong trường hợp người đó là người chưa thành niên, người đã thành niên mà không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình hoặc người gặp khó khăn, túng thiếu theo quy định của Luật này”

Có thể nói, nghĩa vụ cấp dưỡng phát sinh giữa quan hệ cha, mẹ và con, quan hệ này được thể hiện trên nền tảng huyết thống (tự nhiên) hoặc pháp lý (như nhận con nuôi). Con riêng của vợ không có quan hệ huyết thống với bạn, bạn cũng chưa nhận người con đó là con nuôi theo luật định cho nên bạn không phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con riêng của vợ. Do vậy, bạn không có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con riêng của vợ sau khi ly hôn.

Nếu trong quá trình chung sống bạn yêu thương và có tình cảm với cháu, vợ bạn có khó khăn về kinh tế thì bạn có thể chu cấp cho cháu theo khả năng của bạn dựa trên tình cảm của bạn.

Tư vấn ly hôn
Luật sư Đinh Xuân Hồng

CÔNG TY TNHH LUẬT SƯ RIÊNG
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0949.1659.95   Website:luatsurieng.net
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: