Không thực hiện thỏa thuận về tài sản sau khi ly hôn | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Tin Tức
  • Không thực hiện thỏa thuận về tài sản sau khi ly hôn

Không thực hiện thỏa thuận về tài sản sau khi ly hôn

2018-10-22 13:52:31

Không thực hiện thỏa thuận về tài sản sau khi ly hôn

Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi ly hôn cách đây 3 năm. Khi ra tòa ly hôn chúng tôi thống nhất để lại hết tài sản cho con. Bây giờ chồng tôi đã lập gia đình và có ý định bán nhà này. Tôi muốn hỏi là giờ tôi làm đơn ra tòa để tòa giải quyết lại việc chia tài sản có được không và nếu chồng tôi bán nhà đó thì tôi có được chia không?

Luật Sư Riêng trả lời:

Trong vụ việc của gia đình bạn nếu tài sản hai bên tự thỏa thuận, mà không nói rõ thỏa thuận như thế nào, theo văn bản nào... Nếu bên nào vi phạm thì yêu cầu tòa án giải quyết để phân chia tài sản  chung vợ chồng. Do đó, bạn có quyền làm đơn yêu cầu Tòa án giải quyết vụ án dân sự mới liên quan đến tài sản chung của vợ chồng.

Tuy nhiên, trước hết, bạn cần thu thập các chứng cứ có liên quan đến thỏa thuận nêu trên như biên bản thỏa thuận, hợp đồng tặng cho tài sản cho con,… để Tòa án có căn cứ xem xét, giải quyết.

Về việc chồng bạn có ý định bán căn nhà thì do căn nhà là tài sản chung của vợ chồng, bạn lại đang đứng tên sổ đỏ ngôi nhà nên chồng bạn không có quyền bán căn nhà khi chưa có sự đồng ý của bạn.

Tư vấn ly hôn
Luật sư Đinh Xuân Hồng

CÔNG TY TNHH LUẬT SƯ RIÊNG
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0949.1659.95   Website:luatsurieng.net
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: