Giành quyền nuôi con – Tôi muốn kiện chồng về tội bắt cóc con được không? | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Tin Tức
  • Giành quyền nuôi con – Tôi muốn kiện chồng về tội bắt cóc con được không?

Giành quyền nuôi con – Tôi muốn kiện chồng về tội bắt cóc con được không?

2018-07-23 14:08:23

Giành quyền nuôi con – Tôi muốn kiện chồng về tội bắt cóc con được không?

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và chồng tôi đã ly thân được 5 tháng. Chúng tôi có 2 con, một con gái được 9 tháng và một con trai được 32 tháng tuổi. Vừa qua nhân lúc tôi đi làm xa, chồng tôi qua nhà ông bà ngoại và đón con trai lớn về. Tôi gọi điện yêu cầu trả lại con thì anh ta không đồng ý. Tôi muốn hỏi là trong trường hợp này tôi có thể kiện anh ta về tội bắt cóc con tôi không và nếu ly hôn tôi có quyền giành nuôi cả 2 cháu hay không?

 

Luật Sư Riêng trả lời:

Thứ nhất, theo quy định của pháp luật hiện hành, cha mẹ có quyền và nghĩa vụ ngang nhau trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái. Do đó, việc bố cháu đón cháu đi như vậy về tình đây là cách xử sự chưa đúng, tuy nhiên không thể khép việc làm của chồng bạn vào hành vi bắt cóc và yêu cầu cơ quan Công an xử lý.

Thứ hai, trong trường hợp bạn muốn ly hôngiành quyền nuôi con thì sẽ được giải quyết theo nguyên tắc sau: Con dưới 36 tháng tuổi sẽ được giao cho người mẹ trực tiếp nuôi dưỡng trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con. Hai cháu nhỏ nhà bạn đều dưới 36 tháng tuổi, theo đó, bạn sẽ được nuôi cả 2 cháu nếu bạn có đủ những điều kiện để có thể nuôi dưỡng các cháu.

Cũng rất mong bạn cân nhắc kỹ về việc ly hôn và hi vọng cuộc sống của bạn sớm ổn định.

Tư vấn ly hôn
Luật sư Đinh Xuân Hồng

CÔNG TY TNHH LUẬT SƯ RIÊNG
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0949.1659.95   Website:luatsurieng.net
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: