Chồng vay tiền của bố mẹ vợ nhưng không chịu trả? | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Tin Tức
  • Chồng vay tiền của bố mẹ vợ nhưng không chịu trả?

Chồng vay tiền của bố mẹ vợ nhưng không chịu trả?

2018-06-18 04:30:24

Chồng vay tiền của bố mẹ vợ nhưng không chịu trả?

Tóm tắt câu hỏi:

Lúc lấy nhau Chồng tôi có vay của bố mẹ tôi 700 triệu đồng. Từ lúc vay đến nay anh ấy chưa trả, khi tôi nhắc thì tỏ thái độ bất hợp tác. Nay vợ chồng tôi đã sống ly thân. Hiện giờ tôi không biết phải làm sao mới có thể trả được?.

Trả lời:

Khi khởi kiện bố mẹ bạn cần thu thập các tài liệu, chứng có về việc cho vay như hợp đồng vay, giấy tờ chứng minh việc giao - nhận tiền, băng ghi âm, thư từ, lời xác nhận của nhân chứng.... Nếu các bên khi vay nợ không thỏa thuận thời hạn vay thì mẹ bạn cần phải thông báo cho chồng bạn một khoảng thời gian hợp lý trước khi khởi kiện.

Trường hợp mẹ bạn thắng kiện thì sau khi bản án có hiệu lực, mẹ bạn có quyền đề nghị cơ quan thi hành án ra quyết định thi hành án, buộc người phải thi hành án thực hiện nghĩa vụ theo bản án. Nếu người phải thi hành án không tự nguyện thi hành án thì có thể bị cưỡng chế thi hành án bằng cách trừ vào thu nhập hàng tháng, phát mại tài sản...

Tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình như tranh chấp phân chia tài sản, đòi nợ,... hiện nay rất phổ biến. Mong bạn có thể thỏa thuận với chồng bạn để giải quyết được vấn đề trong êm thấm, tránh tranh chấp, kiện tụng. 

Tư vấn ly hôn
Luật sư Đinh Xuân Hồng

CÔNG TY TNHH LUẬT SƯ RIÊNG
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0949.1659.95   Website:luatsurieng.net
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: