Chồng Tây, đàn ông Việt: Ai tốt hơn? | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Tin Tức
  • Chồng Tây, đàn ông Việt: Ai tốt hơn?

Chồng Tây, đàn ông Việt: Ai tốt hơn?

2018-09-22 02:45:33

Chồng Tây, đàn ông Việt: Ai tốt hơn?

Khách hàng sau khi tư vấn, giãi bày, và yêu cầu dịch vụ, nói với Luật sư – “lần này ly hôn xong, tôi sẽ tìm một người đàn ông ngoại quốc để lấy”. Câu nói này không chỉ một mà cũng đã rất nhiều lần chúng tôi nghe được từ rất nhiều khách hàng. Chúng tôi chỉ biết im lặng, không khuyên, cũng không đưa ra ý kiến.

Những khách hàng nữ đến với chúng tôi yêu cầu ly hôn chồng xuất phát từ nhiều nguyên nhân như lối sống không hợp, thường xuyên cãi vã, không còn cảm xúc, bị chồng bạo hành, không được tôn trọng, gia đình chồng quá khắt khe, ngoại tình… thời điểm ấy người chồng trong mắt họ là những gì “tệ nhất” và khi họ chứng kiến, được nghe, được thấy cặp chồng Tây - vợ Việt, chàng trai ngoại quốc vô cùng lãng mạn, ấm áp, thể hiện sự quan tâm vợ thì họ nhận định chung rằng "đàn ông nước ngoài khác Việt Nam ngay trong cách cư xử, đàn bà được coi trọng và ưu tiên”. Còn ở Việt Nam, đàn bà luôn xếp sau đàn ông, định kiến muôn đời không thay đổi được. Phụ nữ luôn sống và hy sinh vì chồng”. Vậy đó.

 

                                                         (Ảnh: Eva)

Mỗi người một quan điểm, chúng tôi không cho rằng tất cả đàn ông Việt đều tệ, cũng không cho rằng đàn ông Tây luôn tốt. Đời sống của mỗi gia đình, chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ giá trị thực của nó. Thời buổi bây giờ không thể nhìn mặt bắt hình dong, thấy vậy chứ không phải vậy. Vô trong bụi mới biết bụi có gai. Hạnh phúc thì giống nhau nhưng khổ đau thì mỗi người mỗi cảnh. Đối với đàn ông phương Tây, cách cư xử của họ với phụ nữ thường nâng niu, tôn trọng phái đẹp nhưng cũng rất nhiều đàn ông Tây vụng về , bạo lực, đề phòng và không tin tưởng, khi hết yêu, dù đã thành vợ chồng thì họ vẫn sẵn sàng chia tay mà không hề hối tiếc và khi ly hôn, tranh chấp như giành quyền nuôi con, phân chia tài sản cũng chẳng ai nhường ai. Vậy nên "Đừng bao giờ mang trai Tây ra so sánh với trai Việt”.  Đàn ông nước nào cũng có ưu và nhược điểm riêng.

Khi yêu, khi cưới và khi quyết định chung sống hãy luôn tự hỏi bản thân mình đó có phải một người tốt? Mình đã tìm hiểu người đó kỹ chưa? Mình có hối hận khi lấy người đó không? Mình cần thay đổi những gì để hài hòa cả hai? Mình đã thật sự cố gắng vì gia đình chung?

Có những người lạ lắm, ngay từ đầu khi quen đã không tìm hiểu kỹ về đối phương, gia đình đối phương đến khi nhận ra đó là một người cục cằn, thô lỗ thì đã muộn, hay có những người yêu vì điều kiện kinh tế của đối phương quá tốt,… như thế chẳng khác gì mua dây buộc mình để rồi sau này trách, oán hận họ trong khi mình đã sai ngay từ đầu.

------------

Chút ý kiến cá nhân của Luật Sư Riêng.

Tư vấn ly hôn
Luật sư Đinh Xuân Hồng

CÔNG TY TNHH LUẬT SƯ RIÊNG
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0949.1659.95   Website:luatsurieng.net
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: