Cách viết đúng đơn ly hôn | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG
  • Tin Tức
  • Cách viết đúng đơn ly hôn

Cách viết đúng đơn ly hôn

2018-09-13 01:49:45

Cách viết đúng đơn ly hôn

Người viết đơn cần chú ý những điểm sau:

1. Phần nội dung đơn ly hôn: 

- Tên, địa chỉ người khởi kiện (kèm CMND, sổ hộ khẩu), địa chỉ người bị kiện (phải ghi chính xác đến cấp tổ/thôn/ấp/phường).

- Ghi thời gian kết hôn (Kèm giấy Đăng ký kết hôn) và chung sống ba lâu, địa điểm chung sống tại đâu và hiện có chung sống cùng nhau hay không, nếu đã ly thân cần trình bày rõ thời gian ly thân bao lâu rồi. Cần trình bày, thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng như thế nào và nguyên nhân dẫn đến ly hôn.

Ví dụ: Ngày....tháng....năm... , tôi có kết hôn với ông Nguyễn Văn A. Thời gian đầu cuộc sống vợ chồng hạnh phúc tuy nhiên đến đầu năm 2018, thì Ông A có quan hệ ngoài luồng với một người phụ nữa khác và thường xuyên bạo hành tôi. Mặc dù tôi và gia đình hai bên đã nhiều lần chứng kiến mâu thuẫn vợ thuần và có khuyên giải nhưng chồng tôi không thay đổi đẫn đến chúng tôi thường xuyên mâu thuẫn. Điều này ảnh hưởng đến việc tâm sinh lý cũng như việc học hành của con tôi, cháu trở nên ít nói, khoogn tập trung cho việc học và ngại giao tiếp khác hoàn toàn với trước đây. Ngày... tháng...năm... tôi và chống tôi đã chính thức sống ly thân đến nay đã tròn.....năm. Đời sống chung của chúng tôi không thể hòa hợp nay làm đơn này để đề nghị tòa án nhân dân Quận/huyện...giải quyết cho ly hôn.

2. Về giành quyền nuôi con

- Phần con chung: Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung về tên, ngày tháng năm sinh… (kèm giấy khai sinh của các con), nguyện vọng và đề nghị nuôi con..., mức và phương thức cấp dưỡng;

3. Về việc phân chia tài sản 

- Phần tài sản chung: Nếu có tài sản thì phải liệt kê toàn bộ, trị giá thực tế, đề nghị phân chia như thế nào  (kèm giấy chứng nhận đối với nhà, đất, xe);

- Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ… và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có... (kèm giấy vay, hợp đồng vay)

Tư vấn ly hôn
Luật sư Đinh Xuân Hồng

CÔNG TY TNHH LUẬT SƯ RIÊNG
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0949.1659.95   Website:luatsurieng.net
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: