7 LÝ DO KHÔNG LY HÔN | Tư vấn ly hôn - Luật sư ly hôn - Ly hôn nhanh - Luật Sư Riêng
CHUYÊN TRANG TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

LUẬT SƯ RIÊNG

7 LÝ DO KHÔNG LY HÔN

2018-10-12 08:45:17

7 LÝ DO KHÔNG LY HÔN

Tại sao khi không còn hạnh phúc người ta vẫn cố gắng duy trì cuộc sống hôn nhân.

1. Lòng tự trọng: 

Lòng tự trọng thấp và thiếu tự tin khiến mọi người duy trì mối quan hệ không hạnh phúc.

2. Tuổi tác: 

Nhiều người vì khi ly hôn lúc đó đã không còn trẻ. Họ sợ cô đơn, họ sợ sau khi ly hôn sẽ không ai lấy hoặc sẽ phải sống độc thân nên cứ cố gắng chung sống

3. Tài chính: 

Nếu độc lập về tài chính, bạn sẽ luôn có thể bỏ lại một người không xứng đáng và không bị rơi vào những cuộc xung đột về tiền bạc. Còn bây giờ bạn ly hôn khi không có tài chính, không có nghề nghiệp, không có nhà ở rồi sẽ ra sao?

4.  Áp lực xã hội: 

Các cặp vợ chồng có xu hướng lo lắng về những gì người thân, hàng xóm và đồng nghiệp bàn tán khi họ ly hôn. Áp lực từ người lớn tuổi từ gia đình, bạn bè và tâm lý khuyến khích giữ gìn, nhà nào cũng có mâu thuẫn nên hãy cố gắng bỏ qua cho nhau.

5. Trẻ nhỏ: 

Tất cả chúng ta đều nhận thức được những tác động tiêu cực tới con trẻ khi cha mẹ ly hôn. Do đó, nhiều người cố gắng chung sống để con trẻ có cả bố cả mẹ. Tuy nhiên, nhiều người quên mất rằng trẻ em sống cùng cha mẹ không hạnh phúc sẽ phải đối mặt với áp lực tâm lý hàng ngày. Chúng có thể sẽ bắt đầu đổ lỗi cho chính mình vì những rắc rối trong gia đình

6. Phủ nhận sự tồn tại của hôn nhân hạnh phúc: 

Nhiều cặp vợ chồng tỏ ra quen với việc chung sống không hạnh phúc và không có ý định ly dị ngay cả khi nhận ra cuộc hôn nhân vô ích của bản thân.

7. Hy vọng sẽ thay đổi: 

Những câu chuyện lãng mạn từ những bộ phim mà nhân vật sẽ sửa đổi bản thân, nhận ra lỗi lầm, nhận ra người yêu thương mình thật sư, quay đầu trở về bên nhau, dù có bao sóng gió thì vẫn luôn ở bên nhau ngay cả trong tình huống tồi tệ nhất khiến mọi người tin có điều tương tự trong cuộc sống. Nhưng rõ ràng đôi khi càng chờ đợi chúng ta càng đau khổ.

Có nhiều lý do để chúng ta không ly hôn nhưng hãy nghĩ thử liệu cố gắng chung sống bản thân mình có vui vẻ, hạnh phúc, con cái sẽ thật sự phát triển tốt và toàn diện. Ly hôn, giành quyền nuôi con, tranh chấp phân chia tài sản, đấu tố nhau đó là chuyện không tránh khỏi tuy nhiên hãy suy xét một cách kỹ lưỡng “Đời người bao hồi xuân qua”

Tư vấn ly hôn
Luật sư Đinh Xuân Hồng

CÔNG TY TNHH LUẬT SƯ RIÊNG
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0949.1659.95   Website:luatsurieng.net
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: